เว็บลิ้งค์ชมรมต่างๆ

เว็บไซต์วัดเกจิดังในสยาม
วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี
วัดหนองป่าพง จ. อุบลฯ
วัดเขาแหลม จ. สระแก้ว
หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
วัดหัวป่า อ. ระโนด จ. สงขลา
วัดแก้วโกรวาราม จ. กระบี่
หลวงปู่ดุลย์ อตุโล
หลวงสมชาย วัดเขาสุกิม
ป้อนหมายเลขสิ่งของ


***พิมพ์หมายเลขสิ่งของจำนวน 13 หลัก

รายละเอียดเพิ่มเติม

  หน้าหลัก  :  อดีตสู่ปัจจุบัน  :  เว็บบอร์ดชมรม  :  ตารางประกวดพระ  :  สาระน่ารู้  :  เล่าสู่กันฟัง  :  ติดต่อเรา
ประวัติเกจิอาจารย์ดัง: หลวงพ่อเล็ก วัดจุ้มปะ
วัตถุมงคล หลวงพ่อเล็ก วัดจุ้มปะ
10-03-2010 Views: 23401

วัตถุมงคล

เหรียญรุ่นแรก

เหรียญรุ่นอื่นๆ เหรียญรุ่นมหาอุด กระผมคิดว่าข้อมูลเกียวกับอัตชีวประวัติของหลวงพ่อเล็ก วัดจุ้มปะ อาจจะมีประโยนช์กับท่านผู้อ่านอยู่บ้างไม่มากก็น้อยขึ้นอยู่กับแต่ละคน พระเครื่องของท่านมีอีกหลายรุ่นที่ไม่ได้ลงไว้ แต่ท่านสามารถหาได้ในสนามพระทั่วไปในราคาหลักร้อย ก็นับว่าเป็นของดีพุทธคุณเยี่ยมอีกชิ้นหนึ่งของ จ. สงขลา ที่ราคายังไม่แพงมากนักในขณะนี้

ของดี-ของขลัง
จากการบอกเล่า ชาวบ้านอยู่ใกล้กับวัดเจริญภูผา หรือวัดจุ้มปะ นายสุรชัย แซ่ตั้ง กล่าวกับผู้เขียนว่า สามีภรรยาคู่หนึ่งแต่งงานหลายปี ยังไม่มีบุตรไว้สืบสกุลได้มาที่วัดเจริญภูผา (จุ้มปะ) เล่าให้หลวงพ่อเล็กฟัง ท่านได้ตรวจดูวันเดือนปี ค้นหาว่าเป็นอย่างไร สามี หรือ ภรรยาใครเป็นต้นเหตุของการไม่สามารถให้กำเนิดบุตร เรียกว่าถูกผีเสื้อกิน หลวงพ่อเล็กนัดมาทำพิธีแก้เกิดวันไหนก็แก้วันนั้น หากว่าช่วยภรรยาเป็นฝ่ายถูกผีเสื้อกินจะเจียดยาแผนโบราณไปต้มกินมีเคล็ดลับให้หาของบางอย่าง บางประเภทให้ต้มกิน นายสุรชัย แซ่ตั้ง เล่าต่อไปว่า หลวงพ่อเล็ก ให้เตรียมการในการทำพิธีกรรมคือ ข้าวสาร ๓ กำมือ ไก่เป็น ๑ ตัว หวายยาว ๓ วา ธูปเทียน หมากพลู ๓ คำ ให้ผู้เข้าพิธีนั่งอยู่กลางวงหวายที่ขดอยู่เป็นรูปวงกลม ไก่เป็นวางอยู่ข้างหน้าพระสงฆ์ ๑ รูป ข้าวสารใส่ขัน ดอกไม้ หมากพลู  ธูปเทียนให้วางในพาน และให้ผู้ทำพิธีอาราธนาศีล รับศีล พระสงฆ์โปรยหว่านข้าวสารรอบ ๆ ตัว ของผู้เข้าพิธี เสร็จพิธีแล้วกรวดน้ำ เพื่ออุทิศส่วนกุศล พระสงฆ์ยกวงหวายพร้อมกับปัดไก่ออกจากวงหวาย ผู้เข้าพิธีนำไก่ไปปล่อยเป็นอันเสร็จ ถูกผีเสื้อกิน นายสุรชัย แซ่ตั้ง มีหลายคู่ประสบความสมหวังที่มีบุตรเป็นจำนวนมาก

นายชัยวุฒิ เล่าถึงวัตถุมงคลของหลวงพ่อเล็ก วัตถุมงคลทุกประเภทของท่านจะปลุกเสกเดี่ยวตามแบบโบราณตั้งแต่ฤกษ์ตามวันต่าง ๆ ตามวิชาวัตถุมงคลความขลังและศักดิ์สิทธิ์ นายชัยวุฒิ เล่าให้ผู้เขียนฟังว่า เหรียญรูปเหมือน (รูปไข่) หลวงพ่อเล็ก รุ่น ๒ ช่วยชีวิต เพื่อรอดตายปาฏิหาริย์ รถยนต์ชนต้นมะขามริมทางถนนสายปัตตานี - ยะลา เพื่อนขับรถยนต์มาจากจังหวัดนราธิวาสเพื่อไปทำธุรกิจที่จังหวัดยะลา ช่วงนั้นฝนตกลงมาอย่างหนัก ถนนลื่นเพื่อนขับรถยนต์มาด้วยความเร็วปานกลาง ทำให้รถยนต์เสียหลักชนต้นมะขามเสียงดังสนั่นชาวบ้านได้ยินเสียงวิ่งออกมาดู ต่างพากันพูดว่า โชคดีนะ เพื่อนบอกว่าแขวนเหรียญรูปเหมือน (รูปไข่ รุ่น ๒) เพียงองค์เดียวเท่านั้น เหลืออีกเพียงไม่ถึง ๑๐ ก.ม. จะถึงจังหวัดยะลาแล้วมาเกิดเหตุเสียก่อน บารมีของหลวงพ่อเล็ก วัดเจริญภูผา (จุ้มปะ) คุ้มครองเลยรอดตายราวปาฏิหาริย์ นายชัยวุฒิ เล่าให้ผู้เขียนฟังอีกเรื่องว่า "สมัยผมยังเด็กอยู่เป็นโรคปวดกระบอกตาทั้ง ๒ ดวงมักจะเป็นช่วงเย็นจนถึงเวลากลางคืน ปวดกระบอกตามาก รุ่งเช้าคุณแม่พาผมไปหาหลวงพ่อเล็ก ลมฺภโก อดีตเจ้าอาวาสวัดเจริญภูผา (จุ้มปะ) ท่านไม่ให้ยารักษาเพียงบอกว่า กลับไปที่บ้านให้ตัดกิ่งไม้ที่เลื้อยมาชนชายคาบ้านและนำน้ำพุทธมนต์ที่หลวงพ่อเล็กให้มาประพรมทั่วบ้าน เวลาต่อมาหลังจากตัดกิ่งไม้ออกแล้วอาการเจ็บปวดกระบอกตาของนายชัยวุฒิได้หายอย่างปลิดทิ้ง" นายชัยวุฒิเล่าว่า เพื่อนของผมชื่อนายอนันต์ บ้านอยู่อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา มาเล่าว่า ได้ไปที่วัดเจริญภูผา เช่าตะกรุดมาบูชา ๑ ดอก นานมาแล้วหลายปี เป็นตะกรุด ๘ ดอก วันหนึ่งอยากลองตะกรุด ๘ ดอกของหลวงพ่อเล็ก นำไปแขวนที่คอไก่แล้วเอาปืน .๓๘ มม. ยิงไปที่ตัวไก่ ๑ นัด ปรากฏเสียงดัง แชะ แชะ กระสุนด้าน ลองยิงอีกครั้งเสียงดังแชะ แชะ เลยหันกระลอกปืนยิงขื้นฟ้า กระสุนปืนยิงออกทันที ตะกรุด ๘ ดอก ของหลวงพ่อเล็ก วัดเจริญภูผา (จุ้มปะ) ขลังมาก

วัตถุมงคลของหลวงพ่อเล็ก ลมฺภโก อดีตเจ้าอาวาสวัเจริญภูผา หรือวัดจุ้มปะ ตำบลคูหาใต้ อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา บางรุ่นสนามพระก็ยังมีอยู่ แต่บางรุ่นไม่มีราคา บูชาปานกลางพอหาไว้บูชาได้ประวัติเกจิอาจารย์ดัง: หลวงพ่อเล็ก วัดจุ้มปะ
»วัตถุมงคล หลวงพ่อเล็ก วัดจุ้มปะ
10-03-2010
»ประวัติหลวงพ่อเล็ก วัดเจริญภูผา อ. รัตภูมิ จ. สงขลา
10-03-2010
 
------------------------
  หน้าหลัก  
  คำถามที่มีการถามบ่อย  
  เราเล่นพระทำไม ?  
  กฎหมายพระเครื่อง  
  เกร็ดเล็ก-เกร็ดน้อย  
  สมัครเปิดร้านค้า  
  การชำระเงินค่าร้านค้า  
  ความรู้เกี่ยวกับพระเครื่อง  
  ข้อมูลสถิติเกี่ยวกับร้านค้า  
 
หน้าหลัก  อดีตสู่ปัจจุบัน  เว็บบอร์ดชมรม  ตารางประกวดพระ  สาระน่ารู้  เล่าสู่กันฟัง  ติดต่อเรา
Copyright©2024 zoonphra.com
Powered by Tactical IT