เว็บลิ้งค์ชมรมต่างๆ

เว็บไซต์วัดเกจิดังในสยาม
วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี
วัดหนองป่าพง จ. อุบลฯ
วัดเขาแหลม จ. สระแก้ว
หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
วัดหัวป่า อ. ระโนด จ. สงขลา
วัดแก้วโกรวาราม จ. กระบี่
หลวงปู่ดุลย์ อตุโล
หลวงสมชาย วัดเขาสุกิม
ป้อนหมายเลขสิ่งของ


***พิมพ์หมายเลขสิ่งของจำนวน 13 หลัก

รายละเอียดเพิ่มเติม

  หน้าหลัก  :  อดีตสู่ปัจจุบัน  :  เว็บบอร์ดชมรม  :  ตารางประกวดพระ  :  สาระน่ารู้  :  เล่าสู่กันฟัง  :  ติดต่อเรา
พระเครื่องเมืองใต้: พระเครื่องพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน
เหรียญพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน ปี 12 รุ่นเสาร์ห้า
26-04-2010 Views: 47577

     ตามประวัติที่ชัดแจ้ง ได้แถลงบอกกล่าว ไว้ว่า สร้างมหาศักราชที่ 1891 ... รัตนโกสนทรศกที่ 187 ... จุลศักราชที่ 1330 ... ซึ่งตรงกับวันมหาแห่งศิริมงคลของปี คือ ... "เสาร์ 5" ... เดือน 5 ขึ้น 5 ค่ำ ปีระกา ... ตรงกับวันเสาร์ที่ 22 เดือน มีนาคม พ.ศ. 2512 ... เป็นวัตถุมงคลที่คณะศิษยานุศิษย์ ได้บรรจง ตั้งจิต ในการจัดสร้าง เพื่อให้ตรงกับวัน "เสาร์ 5" ... ซึ่งเป็นวันที่คู่ควรกับการปลุกเสกวัตถุมงคลต่าง ๆ เป็นวันอันมงคลยิ่ง ... ที่นาน ๆ จะเวียนมาบรรจบกัน

       ในอดีต ลูกศิษย์ และชาวบ้าน ละแวกจันดี, ฉวาง, ช้างกลาง, นาบอน ... มีความต้องการวัตถุมงคลของพ่อท่านคล้ายในรุ่นดังกล่าว ... จึงมีการเสาะแสวงหา ด้วยราคาหลักพันปลาย ๆ มานานแล้วครับ ... แต่ด้วยศรัทธาแห่งวัตถุ ... ปรากฎว่าเหรียญรุ่น "เสาร์ 5" ... ได้จางหายไปจากสนาม และวงการ ... ไม่ค่อยมีเหรียญมาหมุนเวียน ... ทำให้นักสะสมยุคใหม่ ไม่ค่อยรู้จักเท่าที่ควร

       เป็นวัตถุมงคล ที่ออกโดยวัดสวนขัน ... รูปแบบเหรียญ ... ได้แกะเลียนแบบรุ่นแรก ... แบบครึ่งองค์ ... สลักอักขระกำกับว่า "รุ่น 1" ... ซึ่งเป็นวลี ที่พ่อท่านคล้ายโปรดปราน ด้วยเหตุของคำว่า 1 คือจุดเริ่มของสิ่งต่าง ๆ ... เท่าที่เห็นจะมีเนื้อทองแดงผิวไฟ และทองแดงรมดำ ... เป็นพระปั๊มที่จัดสร้างขึ้นมาด้วยแรงศรัทธา ... ผนวกกับวันแห่งมงคลฤกษ์ ... แรงกระแทกของการปั๊ม ทำให้เกิด เส้น เสี้ยน บนพื้นเหรียญ ... ส่องพิจารณาแล้ว ไม่อยากวาง ด้วยมนต์ขลังแห่งเหรียญที่ดึงดูดครับ!!!

       ข้อมูลนี้ผมได้รับช่วงต่อมาอีกทีจากนักสะสมรุ่นเก่า วัตถุมงคลสายพ่อท่านคล้าย ... ณ บ้านสวนจีน ต.จันดี ... เหรียญแรกที่ได้มา ผมขนพองตูม เพราะเค้าได้เอาปฏิทิน 100 ปี ของชาวจีน มาผึงห้ายแล ว่าในปี 2512 นั้น ตรงกับวันไหร มีมงคลไหร ... จึงได้แจ้งจางปาง มาจนทุกวันนี้ ... พบเจอที่ไหน โดดใส่ หน้าผากฟ๊อก ทุกทีไปครับ!!! ปล.โปรดใช้วิจารณญาณในการเสพข้อมูลด้วยครับพระเครื่องเมืองใต้: พระเครื่องพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน
เหรียญพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน ปี 12 รุ่นเสาร์ห้า
ประวัติพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน
 
------------------------
  หน้าหลัก  
  คำถามที่มีการถามบ่อย  
  เราเล่นพระทำไม ?  
  กฎหมายพระเครื่อง  
  เกร็ดเล็ก-เกร็ดน้อย  
  สมัครเปิดร้านค้า  
  การชำระเงินค่าร้านค้า  
  ความรู้เกี่ยวกับพระเครื่อง  
  ข้อมูลสถิติเกี่ยวกับร้านค้า  
 
หน้าหลัก  อดีตสู่ปัจจุบัน  เว็บบอร์ดชมรม  ตารางประกวดพระ  สาระน่ารู้  เล่าสู่กันฟัง  ติดต่อเรา
Copyright©2024 zoonphra.com
Powered by Tactical IT