เว็บลิ้งค์ชมรมต่างๆ

เว็บไซต์วัดเกจิดังในสยาม
วัดอัมพวัน จ. สิงห์บุรี
วัดหนองป่าพง จ. อุบลฯ
วัดเขาแหลม จ. สระแก้ว
หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม
วัดหัวป่า อ. ระโนด จ. สงขลา
วัดแก้วโกรวาราม จ. กระบี่
หลวงปู่ดุลย์ อตุโล
หลวงสมชาย วัดเขาสุกิม
ป้อนหมายเลขสิ่งของ


***พิมพ์หมายเลขสิ่งของจำนวน 13 หลัก

รายละเอียดเพิ่มเติม

  หน้าหลัก  :  อดีตสู่ปัจจุบัน  :  เว็บบอร์ดชมรม  :  ตารางประกวดพระ  :  สาระน่ารู้  :  เล่าสู่กันฟัง  :  ติดต่อเรา
ประวัติเกจิอาจารย์ดัง: หลวงพ่อสีแก้ว วัดไทรใหญ่

ประวัติหลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ วัดไทรใหญ่
08-09-2009 Views: 17804

ประวัติหลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ วัดไทรใหญ่

      หลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ อดีตเจ้าอาวาสรูปแรกของวัดไทรใหญ่ ตำบลควนรู อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา สุดยอดเกจิอาจารย์รูปหนึ่งในจังหวัดสงขลา กิติศัพท์โด่งดังสร้างพระเครื่องอย่างเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ปรากฎคุณวิเศษ พระเครื่องรุ่นแรกเป็นที่ต้องการแสวงหาของคนทั่วไป ในเวลานี้หายากเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าท่านสร้างไว้น้อย ชาติภูมิ หลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ เกิดวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2443 บ้านไทรใหญ่ ตำบลควนรู อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา โยมบิดานายพรหม โยมมารดา นางศรีขวัญ นามสกุล คงสม ท่านมีพี่น้องพ่อแม่เดียวกัน 2 คน คือ นางศรีพัฒน์ คงสม (ถึงแก่กรรม) และหลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ(มรณภาพแล้ว) และท่านมีพี่น้องร่วมบิดาต่างมารดา 4 คน คือ นางทอง คงสม (ถึงแก่กรรม) นายทองแก้ว คงสม(ถึงแก่กรรม) นางสันเนียว ศรีวะปะ (ถึงแก่กรรม) และนางตุ๊กตา คงสม การศึกษาหลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ ได้ศึกษาวิชาภาษาไทยกับพระอาจารย์ยิ้ม เจ้าอาวาสวัดใสใหญ่(วัดเก่า) ท่านได้บวชสามเณร ณ พัทธสีมา วัดใสใหญ่ (วัดเก่า) บรรพชาอุปสมบท ครั้นอายุ 21 ปี โยมบิดา มารดาได้อุปสมบทให้ท่าน เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2464 ณ พัทธสีมาวัดใสใหญ่ (วัดเก่า) หลังจากท่านอุปสมบทเรียบร้อยแล้วได้จำพรรษาที่วัดใสใหญ่ ศึกษาพระธรรมวินัยโดยเคร่งครัด และเรียนวิชาไสยศาสตร์และพุทธคุณกับอาจารย์ชื่อดังของภาคใต้ในสมัยนั้น จนมีความชำนาญ ศิษยานุศิษย์และชาวบ้านต่างเรียกท่านว่า พระผู้ขมังเวทย์วิทยาคมรูปหนึ่งของภาคใต้ รับตราตั้ง วันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ.2492

     หลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ ได้รับการแต่งตั้งจากเจ้าคณะจังหวัดสงขลาให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดไทรใหญ่ นับเป็นเจ้าอาวาสรูปแรกของวัดไทรใหญ่มรณภาพ วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2516 หลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ ได้มรณภาพด้วยโรคชรา รวมอายุท่านได้ 73 ปี

     วัตถุมงคล หลวงพ่อสีแก้ว ท่านได้สร้างวัตถุมงคลไว้ เช่น ตะกรุด , ผ้ายันต์, แต่พบเห็นน้อยมาก แต่วัตถุมงคลที่โดดเด่นเป็นที่เสาะหากันอย่างกว้างขวางและได้รับการยอมรับจากวงการพระเครื่องก็คือพระปิดตา ซึ่งท่านได้สร้างไว้ประมาณ พ.ศ. 2485 ถือว่าเป็นพระหลักที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆในพระสายใต้ และราคาในการเล่นหาอยู่ในระดับหลักหมื่นครับประวัติเกจิอาจารย์ดัง: หลวงพ่อสีแก้ว วัดไทรใหญ่
»ประวัติวัดไทรใหญ่ ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา
19-10-2009
»ประวัติหลวงพ่อสีแก้ว กุลคุโณ วัดไทรใหญ่
08-09-2009
 
------------------------
  หน้าหลัก  
  คำถามที่มีการถามบ่อย  
  เราเล่นพระทำไม ?  
  กฎหมายพระเครื่อง  
  เกร็ดเล็ก-เกร็ดน้อย  
  สมัครเปิดร้านค้า  
  การชำระเงินค่าร้านค้า  
  ความรู้เกี่ยวกับพระเครื่อง  
  ข้อมูลสถิติเกี่ยวกับร้านค้า  
 
หน้าหลัก  อดีตสู่ปัจจุบัน  เว็บบอร์ดชมรม  ตารางประกวดพระ  สาระน่ารู้  เล่าสู่กันฟัง  ติดต่อเรา
Copyright©2022 zoonphra.com
Powered by Tactical IT